ความเป็นมาของแบรนด์

#

ELLE ได้ถูกก่อตั้งขึ้นโดย เฮเลน่า ลาซาเรฟฟ์ (Hélène Lazareff) เมื่อ 21 พฤศจิกายน ปี ค.ศ. 1945 เฮเลน่าเป็นนักข่าวสาวเชื้อสายรัสเซียที่เติบโตที่ปารีส เธอใช้เวลาหลายปีทำงานให้กับนิตยสารชื่อดังมากมายในนิวยอร์ค เมื่อตัดสินใจย้ายกลับไปอยู่ที่ฝรั่งเศส เธอเริ่มพัฒนาแนวคิดและก่อตั้งคอนเซ็ปนิตยสารสำหรับผู้หญิง โดยมีหัวใจหลักคือ “การเปิดโลกทัศน์ให้กับหญิงสาว” ในขณะนั้น ปารีสได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากสงครามโลก แนวคิดของ เฮเลน่า ลาซาเรฟฟ์ จึงเป็นสิ่งที่โดดเด่นและกล้าหาญในยุคนั้น ถือได้ว่าเป็นการปฏิวัติวงการเลยทีเดียว ที่จะมีนิตยสารที่สร้างขึ้นและบริหารโดยผู้หญิง ภารกิจหลักของเฮเลน่านั้น คือการทำให้ผู้หญิงทุกคนได้รับข่าวสารชั้นนำเกี่ยวกับแฟชั่นและความงามอย่างทั่วถึง อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยคำนึงถึงเนื้อหาที่มีความใกล้ชิดกับผู้อ่านทุกระดับ

#

ELLE จึงเป็นนิตยสารที่มอบมุมมองที่แตกต่างเกี่ยวกับผู้หญิงณเวลาเดียวกันนั้น วิวัฒนาการของสังคมตะวันตกได้คำนึงถึงบทบาทอันสำคัญของเพศหญิงต่อการพัฒนาของสังคม หญิงสาวในยุคนั้นจึงได้รับแรงผลักดันให้ตนเองมีเสียงและส่วนร่วมในประเด็นสำคัญของสังคม รวมไปถึงการสร้างความเป็นอิสระทางการเงินอีกด้วย หัวใจหลักของนิตยสาร จึงถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานแนวคิดร่วมสมัยภายใต้หลักการ “ความประชดประชันที่ควบคู่กับสาระเนื้อหา และความจริงจังที่แฝงอยู่ในความสนุกสนานไม่เป็นสาระ” ELLE ได้ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงความเป็นแฟชั่นได้ ในยุคที่ห้องเสื้อกูตูร์ดูเหมือนจะไกลตัวจากผู้คนทั่วไป ELLE กลายเป็นนิตยสารแรกที่สร้างความสัมพันธ์ระหว่างแฟชั่นชั้นสูง และหญิงสาวทุกคนได้อย่างเท่าเทียม วิสัยทัศน์ที่ล้ำสมัยของ เฮเลน่า ลาซาเรฟฟ์ ได้นำเสนอเรื่องราว แนวคิด และมอบมุมมองแปลกใหม่ให้กับหญิงสาวที่ทันสมัย และได้พัฒนาตัวตนของ แบรนด์มาจนเป็นถึงแบรนด์ระดับโลกในปัจจุบัน

จุดเริ่มต้นของนิตยสาร ELLE ฉบับต่างประเทศเริ่มต้นในสหรัฐอเมริกาในปี ค.ศ. 1985 และปัจจุบันได้เปิดตัวนิตยสารถึง 45 ฉบับทั่วโลก และยังคงขยายเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ ELLE เป็นนิตยสารแฟชั่นอันดับหนึ่งของโลก ELLE ให้ความสำคัญกับสไตล์เป็นที่สุด สไตล์นั้นแฝงอยู่ในทุกส่วนของชีวิตหญิงสาว ตั้งแต่การท่องเที่ยว รสนิยมทางดนตรี ศิลปะ อาหาร รถยนต์ หรือแม้กระทั่งเทคโนโลยี ในยุค 80 ELLE ได้เปิดตัวคอลเล็คชั่นเสื้อผ้า ready-to-wear ครั้งแรกที่ญี่ปุ่น จึงทำให้ ELLE นั้นเป็นมากกว่านิตยสารแฟชั่นทั่วไป

ข้อมูลที่สำคัญ

Key figure visual

เกี่ยวกับ ELLE

Elle Brand Wheel
Elle international media licenses

สื่อของ ELLE ในประเทศต่าง ๆ

Lagardère-Active ผู้ครองสิทธิการบริหารแบรนด์ ELLE และ ELLE Decoration ได้เข้าร่วมจับมือกับสำนักพิมพ์ที่มีชื่อเสียงในหลายประเทศเพื่ออนุญาตสิทธิการใช้ชื่อแบรนด์:

สำนักพิมพ์กลุ่ม Hearst Magazines ใน 17 ประเทศ ได้รับสิทธิในการตีพิมพ์นิตยสาร ELLE ทั้งหมด 18 ฉบับ และ ELLE Decoration 9 ฉบับ

สำนักพิมพ์กลุ่ม Burda, Aller, Ringier และหุ้นส่วนอีก 16 กลุ่มใน 26 ประเทศ ได้รับสิทธิการตีพิมพ์นิตยสาร ELLE ทั้งหมด 28 ฉบับ และ ELLE Decoration 15 ฉบับ

ผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆของ ELLE ในประเทศต่างๆ

Lagardère Active Enterprises ทำหน้าที่บริหารและพัฒนากลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ ELLE ในส่วนnon-media licensing programs ทั่วโลก

LAE